วันนี้ (๒ ก.พ. ๖๒) เวลาประมาณ ๐๐.๓๐ น. พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบช.สตม. หน.ชุดปฏิบัติการตามคำสั่ง ผบ.ตร. รอง ผอ.ศปอส.ตร.(TACTICS) ได้มอบหมายให้ พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ ผบก.จร.,พ.ต.อ.สรายุทธ จินดาคำ รอง ผบก.น.๒,พ.ต.อ.ชัชชัย สำเนียง ผกก.๕ บก.จร. ,พ.ต.อ.กฤตภาส กิตติรัฐกรณ์ ผกก.ฝอ.บก.จร. ,ผกก.ในสังกัด บก.น.๒ ,พ.ต.ท.เจษฎา ยางนอก รอง ผกก.๒ บก.จร. และชุดปฏิบัติการ ศปอส.ตร. ชุดที่ ๓๕ แถลงผลการปฎิบัติการกวดขันการแข่งรถในทางสาธารณะในพื้นที่ บก.น.๒

รายละเอียดดังนี้ ร่วมกันจับกุมผู้ต้องหาแอดมินเพจตามหมายจับจำนวน ๑ ราย คือ นายสมยศ หวนสีทัย อายุ ๒๓ ปี ดำเนินคดีตามกฎหมายหมายจับที่ ๙๕ เพจที่ ๑๑๑ ที่มีการถูกปิดไป จากการสืบสวนทราบว่ามี เพจเฟสบุ๊คชื่อ “พี่ยศ เมืองนนท์” มีพฤติกรรมโพสต์ชักชวนให้กลุ่มวัยรุ่นออกมารวมตัวมั่วสุมแข่งรถในทางสาธารณะ ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร โดยในการแข่งขันแต่ละครั้งมีการรวมตัวกันมากกว่า ๑๐๐ คัน และถ่ายทอดสดลงในเฟสบุ๊คซึ่งมีกลุ่มวัยรุ่นสนใจรับชมและแชร์ต่อเป็นจำนวนมาก
ตรวจค้นร้านท่อเสีย ๔๖ ร้าน พบการกระทำความผิดและยึดท่อมาเพื่อตรวจสอบ ๒๕ รายการ
ตรวจวัดเสียงดัง รถจักรยานยนต์คันใหญ่ (บิ๊กไบค์) จำนวนทั้งหมด ๕๘ คัน พบมีท่อไอเสียเสียงดังเกินกว่ามาตรฐานกำหนด

(95เดซิเบล)จำนวน ๓๘ คัน จึงได้ออกคำสั่งห้ามใช้รถเป็นเวลา ๓๐ วัน  ตรวจยึดรถจักรยานยนต์และควบคุมตัวเด็กและเยาวชนที่ฝ่าฝืนคำสั่ง คสช.ที่ ๒๒ และ ๔๖/๒๕๕๘ โดยได้ยึดรถจักรยานยนต์ต้องสงสัยจำนวน ๑๒๙ คัน แบ่งเป็นรถจักรยานยนต์ ๑๑๓ คัน รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ ๑๖ คัน และควบคุมตัวเด็กและเยาวชนได้จำนวน ๕๑ ราย ผู้ใหญ่ ๖๖ ราย รวมทั้งหมด ๑๑๗ ราย
ตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดและเก็บตัวอย่าง DNA ทั้งหมด ๑๒๔ คน ตามนโยบายของผู้บังคับบัญชา
ไม่พบสารเสพติดประเภทเมทแอมเฟตามีนในปัสสาวะ

By admin

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *