วันนี้ (13 มีนาคม 2562) เวลา 17.30 น. พลตำรวจโท สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง และคณะ พร้อมด้วย พลตำรวจตรีวันไชย เอกพรพิญช์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 เดินทางตรวจเยี่ยมบำรุงขวัญ และร่วมพิธีส่งมอบบ้าน บ้านนางสุนีย์ ชูดำ ณ ข้างบ้านเลขที่ ๗๐๔ หมู่ที่ 6 ตำบลทางพูน อำเภอ

เฉลิมพระเกียรติ จังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งการมาในวันนี้ พลตำรวจโท สุรเชษฐ์ หักพาล ได้นำประชาชนจิตอาสาและผู้ประสบภัยจำนวน 317 คน ถวายความเคารพพระฉายาลักษณ์ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พร้อมทั้งกล่าวคำปฏิณาณตนพร้อมกัน “เราทำความดี ด้วยหัวใจ” และได้มีการมอบ เครื่องนอน เครื่องครัว และพระฉายาลักษณ์ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวให้แก่นางสุนีย์ ชูดดำ และมอบเครื่องนอนเครื่องครัว รวมจำนวน 317 ชุด ให้แก่ผู้ประสบวาตภัยพายุโซนร้อน “ปาบึก” เมื่อวันที่ 4 มกราคม 2562

พลตำรวจโท สุรเชษฐ์ หักพาล และดร.ศิรินัดดา หักพาล ภรรยาสนับสนุนงบประมาณส่วนตัวบริจาคในการก่อสร้างบ้านหลังนี้ เป็นเงินจำนวนทั้งสิ้น 330,000 บาท และ ทำพิธี “เชิญขวัญสู่บ้าน” เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2562 ได้รับความเมตตาจากพระครูภัทรธรรมมาภรณ์ เจ้าอาวาสวัดภูเขาเหล็ก อำเภอนบพิตำ เข้ามาช่วยเหลือในการสร้างบ้าน ช่วยกันวางแผน ให้การสนับสนุนทั้งด้านความคิดและงบประมาณ

สำหรับสภาพบ้านเดิมของนางสุนีย์ นายประเวียน ชูดำ เป็นบ้านไม่มีเลขที่ บริเวณหัวสะพานชะเมา หมู่ที่ 2 ตำบลทางพูน อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดนครศรีธรรมราช ร่องรอยของความเสียหายจากพายุโซนร้อน “ปาบึก” เมื่อวันที่ 4 มกราคม 2562 ที่ผ่านมา เกิดวาตภัย “ปาบึก” ส่งผลให้บ้านที่นางสุนีย์ ชูดำ ได้รับความเสียหายทั้งหลัง ไม่สามารถอยู่อาศัยได้ แต่บ้านหลังนี้ ไม่เข้าหลักเกณฑ์ที่จะได้รับความช่วยเหลือจากทาง

ราชการ เนื่องจากไม่มีเลขที่บ้าน และที่ดินเป็นกรรมสิทธิ์ของบุคคลอื่น จึงได้รับความอนุเคราะห์จากพลตำรวจโท สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ให้การช่วยเหลือดำเนินการสร้างบ้านให้นางสุนีย์ ชูดำ ตามแบบแปลนตามที่ทางราชการกำหนด โดยปลูกสร้างบ้านในพื้นที่ ข้างบ้านเลขที่ 704 หมู่ที่ 6 ตำบลทางพูน อำเภอ

เฉลิมพระเกียรติ จังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นบ้านและที่ดินของบุตรสาว
จากการสำรวจทั้งจังหวัดนครศรีธรรมราช มีประชาชนได้รับความเสียหายด้านที่อยู่อาศัยเสียหายบางส่วน จำนวน 50,197 หลัง ดำเนินการ

ซ่อมแซมเสร็จสิ้นหมดแล้ว ส่วนความเสียหายทั้งหลัง จำนวน 317 หลัง สำหรับพื้นที่อำเภอเฉลิมพระเกียรติ ซึ่งได้รับความเสียหาย มีบ้านพังเสียหายทั้งหลัง จำนวน 48 หลัง สามารถดำเนินการเบิกจ่ายได้ 47 หลัง ตามงบประมาณสำนักงาน

ป้องกันและบรรเทาสาธารภัยจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้รับความช่วยเหลือในการสร้างบ้านใหม่จากหลายหน่วยงาน ซึ่งการดำเนินการในส่วนของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยตำรวจภูธรภาค ๘ และตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้รับผิดชอบในการก่อสร้างบ้านให้กับผู้ประสบภัย จำนวน 10 หลัง สามารถดำเนินการเบิกจ่ายได้ 9 หลัง ส่วนอีก 1 หลัง

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง และดร.ศิรินัดดา หักพาล ภรรยา เป็นผู้บริจาคเงินส่วนตัวในการสร้างบ้านในครั้งนี้ ซึ่งบัดนี้ได้ดำเนินการเสร็จสิ้นหมดแล้วทั้ง 10 หลัง

*** ขอขอบคุณที่กรุณาเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ข่าวนี้ ***

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *